6 lời khuyên giúp chụp ảnh Tết cho trẻ được đẹp nhất

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Chụp ảnh Tết cho trẻ đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi những bức ảnh này sẽ giúp cho trẻ lưu giữ lại tuổi thơ mà không bao giờ được trải qua nữa. Sau này khi nhìn lại sẽ cảm nhận được sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của mình và cha mẹ cũng sẽ bớt nhớ con hơn chúng đã lớn và đi xa.

Tuy nhiên để có được bức ảnh đẹp lại là điều không dễ dàng gì? Vậy chúng ta cần làm gì? Dưới đây lavender sẽ đưa ra cho bạn 6 lời khuyên hữu ích hãy xem đó là gì nhé.

6 lời khuyên giúp chụp ảnh Tết cho trẻ được đẹp nhất

Với mỗi bức ảnh dù bạn có chụp như thế nào, theo phong cách nào thì cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và ngay cả khi chụp ảnh Tết cho trẻ cũng như vậy nhé. Bởi nhiều khi các em bé vẫn chưa biết cách tạo dáng như thế nào cho chuẩn, cho đẹp để giúp cha mẹ lưu giữ lại kỷ niệm tuổi thơ cho bé. Cụ thể thì hãy để ý đến những vấn đề như sau:

Xác định độ tuổi của trẻ

Vấn đề này cần đặc biệt lưu ý đấy nhé, độ tuổi của trẻ sẽ cần phải phù hợp với bối cảnh, cách tạo dáng nữa. Chúng ta không thể lấy bối cảnh của trẻ sơ sinh để chụp cho bé 3,4 tuổi phải không nào?

Việc xác định được độ tuổi của trẻ rất quan trọng. Khi biết được độ tuổi của trẻ bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của trẻ hơn. Ở độ tuổi này trẻ cần gì, và bạn cần phải làm gì để thích nghi với trẻ. Cần phải tạo ra bối cảnh như thế nào để có thể tạo ra những bức ảnh đẹp nhất, đáng yêu nhất.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Tạo cầu nối giữa trẻ và người chụp ảnh

Đây là vấn đề mà chúng ta nên để ý đến. Tại sao? Vì khi bạn thấu hiểu được chúng sẽ hướng dẫn được chúng cách tạo dáng và nắm bắt được cả những khoảnh khắc đẹp nhất nữa đấy.

Trẻ luôn muốn được đối xử như người lớn, vì vậy bạn cần tìm được ranh giới phù hợp giữa bạn và trẻ. Bố mẹ bé sẽ là chiếc cầu nối để bạn và trẻ làm quen với nhau và thân nhau hơn. Khi đã thân nhau rồi trẻ sẽ để cho bạn chụp ảnh một cách thoải mái hơn.

Nắm bắt khoảnh khắc của trẻ

Những đứa trẻ khi nghịch cũng sẽ có những nét mặt và cách tạo dáng vô cùng dễ thương mà chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua. Bởi những bức ảnh này mang nét đẹp tự nhiên và thể hiện được sự ngây thơ của trẻ.

Đối với trẻ một bức ảnh đẹp không phải là vấn đề quan trọng, quan trọng là trẻ được vui chơi thỏa thích, được làm những điều mà chúng muốn, vì vậy bạn hãy tạo một khung cảnh vui chơi thật thú vị để tạo sự thích thú cho trẻ. Một vườn hoa đầy màu sắc, một cái sân đầy bóng, hoặc chiếc xe đạp thân quen của bé… giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, tự nhiên.

>>> Xem thêm: Top 10 concept chụp ảnh Tết cho bé trai đẹp nhất

Chụp ảnh trẻ mọi lúc mọi nơi

Hãy nhớ đối với trẻ nhỏ khi bạn chụp ảnh tết cho trẻ thì cần phải nắm bắt được mọi góc, mọi hoạt động của trẻ để có được những bức ảnh chân thực nhất.

Trẻ luôn luôn hoạt động. Trẻ không lúc nào ngồi yên. Trẻ không làm theo sự hướng dẫn của bạn. Vì vậy máy ảnh của bạn cần phải được chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi để có thể ghi lại những giây phút “xuất thần” của trẻ.

Lựa chọn góc máy của bạn như thế nào?

Chụp ảnh trẻ bạn luôn có được những bức hình gây bất ngờ và không bức nào lặp lại với bức nào, vì thế không nên gò bó trong một bối cảnh nhất định. Dù trong phòng chụp hay dã ngoại tất cả phải luôn được thử mới.

Hạ góc máy ngang tầm mắt trẻ giúp bạn lấy được cận cảnh và lột tả được “ cái thần” của bé.

Đôi khi bạn cũng nên thử nghiệm với một góc ảnh khác như chụp từ trên xuống, xiên ngang, nấp sau bụi cây, hoặc nằm xuống đất… sẽ tạo ra sự khác biệt cho các bức ảnh.

Tạo cho trẻ sự lạc quan, vui vẻ

Điều này là đương nhiên, những bức ảnh cười luôn đẹp nhất phải không nào? Vì thế mà chúng ta không thể bỏ qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp này được. Vì thế hãy giữ cho trẻ sự lạc quan, vui vẻ nhé.

Chơi với trẻ như một người bạn, hoặc đôi khi cho trẻ chơi với máy ảnh của bạn, bạn có thể hướng dẫn cho trẻ tự chụp vài cái ảnh nếu trẻ đã lớn ( từ 3 tuổi trở lên) sẽ giúp trẻ thấy vui vẻ và thoải mái với bạn, trẻ sẽ không cảnh giác với bạn và máy ảnh của bạn nữa. Nhờ thế mà bạn có thể dễ dàng có được những bức ảnh đẹp không ngờ.

Trên đây là một số chia sẻ khi chụp ảnh Tết cho trẻ để có được những bức ảnh đẹp nhất. Hy vọng đã giúp cho bạn có được những kinh nghiệm cần thiết nhé.

 

.
.
.
.