Khi chụp ảnh gia đình các thành viên cần chuẩn bị gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Khi chụp ảnh gia đình bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp nhưng hơn hết là gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Từ đó giúp cho gia đình bạn thêm khăng khít và có tình cảm hơn với nhau. Không những thế bạn có thể treo những bức ảnh này trong nhà như một bức tranh trang trí nhà cũng được nhé.

Mỗi thành viên trong gia đình khi chụp ảnh đều phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ trang phục, thần thái, các tạo dáng… Vậy bố, mẹ và bé cần phải chuẩn bị những gì? Mọi thông tin đã được Lavender tổng hợp và trình bày cụ thể ở nội dung dưới đây hãy cùng xem đó là gì nhé.

Khi chụp ảnh gia đình các thành viên cần chuẩn bị những gì?

Để có được một bức ảnh khi chụp ảnh gia đình đẹp lung linh thì cần phải đầu tư thật kỹ lưỡng về nhiều vấn đề như ý tưởng, trang phục và cả bối cảnh nữa. Và mỗi người đều sẽ có những cách chuẩn bị riêng của mình, cụ thể:

1. Bố cần chuẩn bị những gì?

Bố là một thành viên không thể thiếu trong các buổi chụp ảnh gia đình. Do đó, việc chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng cho bố là một điều vô cùng cần thiết. Để có thể đem lại những tấm ảnh đẹp và chỉn chu nhất cho album ảnh gia đình, bố cần phải chuẩn bị kỹ những điều sau:

Gương mặt

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là “chăm sóc” thật tốt gương mặt của bố, đặc biệt là bộ râu. Bộ râu phải thật ngay ngắn và sạch sẽ, vì mặt là nơi người khác sẽ chú ý đầu tiên khi xem ảnh. Bên cạnh đó bố cũng nên học tập ở mẹ dùng kem dưỡng ẩm để hạn chế mụn và nổi mẩn đỏ trên da.

Trang phục

Tùy vào địa điểm và bối cảnh chụp ảnh mà bố có thể chuẩn bị những loại trang phục khác nhau. Nếu chụp ngoài trời, nên chọn những bộ quần áo đơn giản, năng động. Nếu là chụp bộ ảnh nghiêm túc trong phim trường thì bố nên chọn những bộ trang phục chỉn chu, đứng đắn như quần tây, áo sơ mi,… Nếu bố không có nhiều tự tin, hãy nhờ mẹ hoặc các cô chú studio tư vấn giúp nhé.

Tóc

Bên cạnh gương mặt và trang phục, tóc cũng là một phần quan trọng. Trước khi chụp ảnh, bố nên đến các salon tóc để cắt tỉa đầu tóc mình gọn gàng. Sau đó bố có thể dùng keo để tạo hình tóc nhằm giúp

Những phần khác

Ngoài mặt và trang phục, bố cũng nên cắt tỉa móng tay và chân gọn gàng sạch sẽ, đánh bóng lại đôi giày, làm mới ngoại hình bản thân thật chỉn chu để có bộ ảnh đẹp nhất cùng gia đình mình nhé. Nhớ đừng quên quan tâm và cùng chuẩn bị với mẹ và bé con của bố để tình cảm gia đình thêm khăng khít và vui vẻ nhé.

>>> Top 5 concept chụp ảnh Tết cho mẹ và bé cực ấn tượng

2. Mẹ thì sao nhỉ?

Khi chụp ảnh gia đình thì mẹ cần chuẩn bị khá nhiều thứ như cách tạo dáng, cách lựa chọn trang phục cho cả gia đình…

Với người mẹ trong gia đình, sự chuẩn bị không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn trang phục bởi họ là người biết gì để mặc trong buổi chụp ảnh gia đình. Tuy nhiên, người mẹ phải chuẩn bị hơn thế khi cần những phụ kiện phù hợp với bộ trang phục của mình và với các thành viên khác. Người phụ nữ tinh tế là người biết cách phối hợp cái chung và cái riêng trong tổng thể bức ảnh gia đình.

Chính vì thế, người phụ nữ trong gia đình tuy là phái yếu nhưng lại giữ vai trò chủ đạo trong buổi chụp ảnh gia đình khi sắp xếp, hài hòa mọi thứ trong khi buổi chụp ảnh gia đình đang tới gần.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cưới cho bé

3. Bé cần chuẩn bị những gì?

Chụp ảnh gia đình trẻ, bé là đối tượng khó nắm bắt nhất nên sự chuẩn bị cần kỹ càng hơn. Mọi thứ không cần chuẩn bị quá hoàn hảo nhưng cũng cần tạo nên sự phù hợp nhất định. Điều này thể hiện trong việc lựa chọn trang phục cho bé, sao cho hài hoà với màu và kiểu dáng trang phục của bố mẹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định bức ảnh gia đình có đẹp hay không. Hãy cho bé tự chọn quần áo cho mình và chỉ ở bên cạnh gợi ý, khuyến khích.

Nhiều bé rất hay quấy khóc, bố mẹ có thể cho phép bé mang theo những đồ chơi thân thuộc hàng ngày của bé. Khi mang đi, bố mẹ cũng để bé tự mang đối với đồ chơi không nặng lắm. Điều đó sẽ giúp bé cảm thấy được tầm quan trọng của buổi chụp ảnh gia đình, đồng thời tạo cho bé một tâm lý tốt khi bước vào quá trình chụp.

Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì bức ảnh chụp ảnh gia đình sẽ luôn đẹp và nhận được nhiều lời khen của người khác. Chính vì thế mà mỗi thành viên trong gia đình cần có sự chuẩn bị thật tốt từ những khâu nhỏ nhất để đảm bảo sẽ có được những bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất nhé.

.
.
.
.