Top 5 dáng đứng khi chụp ảnh Tết đẹp không phải ai cũng biết

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Khi chụp ảnh Tết đẹp thì cách tạo dáng như thế nào để có khung hình chuẩn xác, làm nổi bật lên hình ảnh của bạn là điều không hề dễ. Nó không chỉ giúp tôn lên nét đẹp của bạn mà còn cần phải thể hiện được thần thái, sắc vóc hay cả những bộ trang phục mà bạn đang mặc nữa.

Và cách tạo dáng đứng chính là cách giúp làm toát lên được toàn bộ những nét đẹp đó ẩn chứa trong cơ thể bạn. Vậy cần tạo dáng như thế nào? Có những cách đứng nào khi chụp ảnh Tết để có được những bức ảnh đẹp nhất. Hãy để Lavender nói chi tiết cho bạn biết nhé.

Top 5 dáng đứng khi chụp ảnh Tết đẹp không phải ai cũng biết

Có lẽ không ít người vẫn lầm tưởng rằng những bức ảnh đẹp thì khi chụp ảnh Tết đẹp cần phải có dáng đứng độc đáo, lạ mắt. Nhưng thực chất nhiều khi bạn chỉ cần đứng đơn giản thôi cũng đã đủ để có ảnh đẹp rồi phải không nào? Không tin hãy thử tham khảo ngay 5 dáng đứng sau nhé.

1. Để ý dáng chụp của người xung quanh và lưu lại chúng

Khi chụp ảnh Tết nhiều khi bạn không cần phải đứng với dáng quá cầu kỳ mà chỉ cần đơn giản là thấy người khác đứng đẹp mình cũng có thể bắt chước lại nhưng theo thần thái của mình. Vậy thôi cũng đủ để có ảnh đẹp rồi đấy.

Đây là một tip rất hữu ích khi bạn học cách tạo dáng chụp ảnh, đặc biệt là đối với những bạn vẫn còn loay hoay và chưa biết làm thế nào để cho ra những dáng chụp ảnh hiệu quả. Bạn chỉ cần đơn giản ghi lại hoặc chụp lại những dáng mà bạn cảm thấy đẹp hoặc bạn muốn thử, hay là cách tạo dáng của một người mà bạn yêu thích. Bằng cách này, bạn đã có ngay cho mình một bộ sưu tập các dáng chụp ảnh để tham khảo rồi.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

2. Thử đổi góc độ chụp

Mỗi góc độ chụp ảnh kết hợp với cách tạo dáng sẽ cho ra những bức ảnh với nhiều góc độ khác nhau. Việc thử các góc độ giúp bạn nhận ra góc độ nào sẽ phù hợp với kiểu tạo dáng cụ thể, cũng như phù hợp với khuôn mặt hay đường nét cơ thể của bạn.

chụp ảnh Tết

Chẳng hạn như người phụ nữ trong bức ảnh dưới đây. Chỉ cần xoay cơ thể của bạn sang một bên khoảng 45 độ, xoay vai về phía máy ảnh, hơi đặt một chân lên trước chân kia và dồn toàn bộ trọng lượng của bạn lên chân sau. Nó đồng thời làm thon gọn vòng eo, kéo dài đôi chân và khiến bạn trông cao hơn. 

3. Đứng theo phong thái như diễn viên

Khi bạn đang tạo dáng ngồi trong một bức ảnh, thân của bạn trông có vẻ gập lại và lưng quay về phía máy ảnh, vì vậy bạn cần phải tạo tư thế của một vũ công ngay trước khi đèn flash tắt. Để tạo dáng này thành công, hãy tưởng tượng ai đó đang kéo bạn lên bằng một sợi dây gắn trên đỉnh đầu của bạn, để cột sống và cổ của bạn được kéo dài ra, sau đó kéo bụng của bạn vào trong và hơi hướng cằm xuống.

Nếu bạn chỉ được chụp ảnh từ thắt lưng trở lên—chẳng hạn, ai đó chụp ảnh bạn và nhóm của bạn trong một nhà hàng—hãy đưa nó lên cấp độ tiếp theo: Kéo hai chân của bạn ra dưới bàn, dùng lòng bàn tay ấn xuống đầu gối và cong lưng. 

>>> Top 7 studio chụp ảnh Tết gia đình đẹp nhất tại Hà Nội

4. Đứng chụp nhóm cùng bạn bè

Nếu bạn đang ngồi hoặc đứng ở rìa của một nhóm, hãy nghiêng hông về phía nhóm, sau đó xoay vai về phía máy ảnh và kéo chúng ra sau một chút để thu gọn phần eo. Nếu bạn bị mắc kẹt ở giữa bức ảnh nhóm, hãy đẩy phần dưới của bạn ra một chút để làm cho vòng eo của bạn trông rõ hơn từ phía trước. Với cách tạo dáng chụp ảnh đứng này, dù đứng ở vị trí nào trong nhóm, bạn cũng trở nên nổi bật.

5. Tạo dáng để có đôi chân dài miên man

Chụp ảnh Tết đẹp với đôi chân dài miên man sẽ giúp cho bạn trông xinh đẹp hơn rất nhiều đấy. Hãy vung chân sang một bên, bắt chéo chân quay mặt về phía máy ảnh và hướng cả hai bàn chân xuống dưới để làm nổi bật cơ bắp chân và kéo dài chân. Nếu bạn lo lắng về việc đùi của mình trông bị nhòe khi bắt chéo , nhấc các ngón chân kiễng lên để nâng đùi dưới lên một chút khỏi ghế, sau đó nhấc chân trên của bạn lên sao cho nó chỉ vừa đủ tựa vào chân dưới của bạn.Với bí quyết đơn giản, bạn đã có thể tạo một dáng chụp ảnh đẹp hơn.

Không quá khó khăn để bạn có thể đứng và có được những khung hình tuyệt đẹp cho mình phải không nào? Hãy chụp ảnh Tết đẹp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần, vật chất và thời gian. Điều này sẽ giúp bạn có được một thần thái trọn vẹn để từ đó biết cách tạo dáng như thế nào, thể hiện được cử chỉ, ánh mắt, gương mặt với một tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất nhé.

.
.
.
.