Vấn đề gì cần tránh khi chụp ảnh cho trẻ

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Bạn đang có ý định muốn chụp ảnh cho trẻ nhưng lại chưa biết được điều gì nên làm và điều gì cần tránh. Nội dung dưới đây của Lavender sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuyệt đối đừng nên bỏ qua nhé.

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh cho trẻ dường như đang trở nên khá nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Những bức ảnh của trẻ không chỉ đơn giản là để trang trí mà nó như một đoạn hồi ức tuổi thơ giúp cho cha mẹ sau này có thể nhớ lại lúc con còn nhỏ và bạn có thể xem lại thời điểm đáng yêu nhất của cuộc đời mình.

Vấn đề gì cần tránh khi chụp ảnh cho trẻ

Tuy nhiên, để có được ảnh đẹp khi chụp ảnh cho trẻ thì bạn cần tránh khá nhiều vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh hoàn hảo nhất, đó là gì nhỉ?

– Bắt ép bé tạo dáng theo ý người lớn: Tránh việc bắt ép các bé theo ý mình vì trẻ em thường rất hiếu động và không theo một khuôn mẫu nào, nếu bạn cứ ép buộc bé thì khả năng rất cao là bé sẽ không hợp tác với bạn. Điều hết sức quan trọng khi chụp ảnh cho bé là bạn cần sự nhẫn nại và cơ hội để bắt được khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé.

– Bối cảnh buồn tẻ: Tìm một địa điểm chụp phù hợp là cái tài của người chụp ảnh. Trẻ sẽ thực sự vui vẻ nếu gặp bối cảnh phù hợp lứa tuổi và tốt nhất là có nhiều đồ chơi.

– Hạn chế chức năng Zoom: Trừ máy DSLR với ống kính đắt tiền, các máy ảnh du lịch thường sẽ bị thiệt sáng khi zoom, vì vậy nên tiến lại gần thay vì đứng xa mà zoom vào, ngoại trừ hoàn cảnh bắt buộc phải zoom hoặc chủ ý muốn zoom…

– Tránh dung Flash trực diện: Việc này sẽ khiến bé thấy khó chịu và mất tự nhiên khi chụp ảnh.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cho bé

Tham khảo thêm vài cách tạo dáng khi chụp ảnh cho trẻ

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo xem nên tạo dáng chụp ảnh cho trẻ để trẻ có được ảnh đẹp nhỉ? Nó không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện đúng thì đảm bảo luôn có được ảnh phù hợp. Cụ thể:

1. Tạo dáng cùng đôi bàn tay nhỏ

Các cô gái nhỏ của chúng ta thường rất thích được tạo dáng với các cử chỉ, hoạt động của đôi bàn tay mình. Đó thường là những động tác vô cùng đáng yêu và đầy hồn nhiên. Ba mẹ có thể hướng dẫn hai bàn tay bé xinh xinh đó tạo ra nhiều kiểu dáng dễ thương như lấy ngón tay chạm nhẹ lên môi thể hiện hành động giữ bí mật hay có thể là giơ tay hình chữ V, bắn tim kiểu Hàn Quốc…

2.  Một đôi môi xinh xắn

Với hai bầu má hồng bụ bẫm, đôi môi chúm chím rạng rỡ cười, các bé sẽ như cô công chúa nhỏ làm cho bức ảnh thêm phần đáng yêu và cực kì dễ thương. Ba mẹ nên chỉ bé cách chu môi, phồng má cũng như kết hợp với một bộ đầm xinh xắn thì chắc chắn bé gái sẽ xinh như một nàng công chúa.

3. Bé chụp trong tư thế ngủ

Khi đang say giấc nồng, hàng mi của bé chớp lại với nhau, đôi môi căng mọng trông bé tựa như một thiên thần. Cha mẹ để bé nằm dài ở bãi cỏ, đôi mắt bé nhắm hờ mơ mộng, co người lại, tựa đầu vào gối đắm chìm vào trong giấc mộng. Cách tạo dáng này, bé trông xinh xắn giống như nàng công chúa ngủ trong rừng. Việc chụp ảnh cho bé gái lúc này tựa như việc chụp ảnh thiên thần đang ngon giấc.

4. Cho bé tạo dáng cùng đồ vật

Các đồ vật, vật dụng sẽ làm nền cho bức hình để thêm nét dễ thương, đáng yêu cho các cô công chúa nhỏ. Các cha mẹ có thể cho bé cầm một nhành hoa, một con thú nhồi bông hay những quả bóng bay… Bức ảnh sẽ trở nên sinh động, màu sắc và tươi tắn hơn hẳn, giúp bé yêu đỡ căng thẳng khi chụp ở chế độ cận mặt. Tất cả sẽ tạo điểm nhấn cho tấm hình và làm nổi bật bé yêu.

Trên đây là một số chia sẻ giúp cho bạn nắm bắt được thông tin chụp ảnh cho trẻ như thế nào? Cần tránh những gì? Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để khiến cho bản thân sở hữu được những bức ảnh tuyệt vời của bé yêu nhé.

>>> Top 10 concept chụp ảnh Tết cho bé trai đẹp nhất

.
.
.
.